Vịnh Hạ Long – vẻ đẹp kỳ vĩ khiến nhiều người thích ngắm

Cảnh quan nơi đây nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam . Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm,

Vinh-Ha-Long

Cảnh quan trên vịnh Hạ Long là sự quần tụ của 2.000 hòn đảo đá vôi phủ rừng xanh muôn hình vạn trạng mọc lên giữa biển nước màu xanh lá cây đậm mang vẻ đẹp hùng vĩ và độc đáo của thiên nhiên.

Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ

Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, là một di sản thiên nhiên kỳ vĩ được Unesco công nhận thu hút nhiều du khách quốc tế tham quan. Đắm mình trong vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, một kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được Unesco xếp hạng Di sản cùng tour du lịch mạo hiểm sẽ đem lại những trải nghiệm lý thú cho tour du lịch Hạ Long trong kỳ nghỉ vài ngày.

Đồng thời, đến đây, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống và phong tục cảu các làng nông thôn mộc mạc miền Bắc Việt Nam sau đó đi buồm ngắm cảnh trên vùng biển nước màu xanh lá cây đậm để quan sát cảnh quan vịnh với hơn 2.000 hòn đảo đá vôi phủ rừng xanh bình dị. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh từ trên một chiếc thuỷ phi cơ.

Vịnh Hạ Long được nhiều trang du lịch quốc tế bầu chọn là điểm đến hấp dẫn thế giới.

Cảnh quan nơi đây nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Trong vịnh có hơn 2.000 đảo đá vôi nhỏ phủ rừng xanh giữa vùng biển nước màu xanh lá cây đậm.

Vịnh có cảnh quan tuyệt đẹp với hình ảnh biển xanh và những con thuyền.

Điểm nổi bật của chuyến tour vịnh Hạ Long

Trải nghiệm một chuyến thuyền Junk truyền thống trên vịnh Hạ Long
Ghé thăm một làng chài và tìm hiểu về văn hoá và phong tục của người dân địa phương ở vịnh
Thưởng thức những bữa ăn hải sản tươi ngon

Khám phá Vịnh Hạ Long

Nếu đi bằng chuyến bay từ đến Hạ Long, du khách sẽ có những giờ phút lý thú ngắm cảnh đẹp của vịnh từ máy bay. Xem phong cảnh biến đổi từ đô thị trải dài đến cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ với những hòn đảo giữa vịnh biển mênh mông.

Dừng lại ở Trung tâm Nhân văn Hồng Ngọc trên đường để mau hàng thủ công do người dân địa phương làm ở đây.

Khi đến thành phố Hạ Long, leo lên chiếc thuyền nan nhỏ bắt đầu hành trình khám phá các đảo đá vôi đẹp hoang sơ xung quanh Vịnh Hạ Long, một di sản thiên nhiên nổi tiếng với khung cảnh đẹp ngoạn mục và vô cùng hùng vĩ của đảo. Trong vịnh có hơn 2.000 đảo nhỏ cùng với truyền thuyết về những con rồng được kể lại theo lời kể của hướng dẫn viên. Khám phá hang động bí mật và huyền bí sau đó xuống một làng chài mộc mạc để khám phá văn hoá và phong tục của người dân địa phương.

Quay trở lại thuyền và thưởng thức các món ăn hải sản từ nhiều loại cá tươi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *