7 di sản thế giới tại nước chủ nhà Olympic Rio 2016 đẹp vô cùng

Mặc dù ở phía tây nam Brazil không được biết đến nhiều như vùng rừng rậm Amazon, khu vực bảo tồn này thực sự vẫn tuyệt hơn rất nhiều bởi đây là “điểm đến” của rất nhiều loài chim và động vật hoang dã. Khu vực bảo tồn đầm lầy Panatal,

5

1. Ouro Preto

Thị trấn lịch sử của Ouro Preto đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ cường thịnh của Cơn sốt vàng tại Brazil. Tên gọi “Ouro Preto” có nghĩa là “Vàng Đen”. Trong suốt thế kỷ 17 và thế kỷ 18, việc khai thác vàng là một trong những ngành công nghiệp chính của Brazil. Thực tế, tên gọi đầu tiên của thị trấn “Villa Rica” có nghĩa là “Thị trấn giàu có”. Nhà điêu khắc Aleijadinho đã tạo ra nhiều kiệt tác trong thời kỳ này, bao gồm có nhà Roccoco và nghệ thuật nối thấp trên Nhà thờ Chúa Ba ngôi và 12 nhà tiên tri được chạm khắc trên đá soapstone phía trước Nhà thờ Bom Jesus de Matosinhos.

Thị trấn được vinh danh là của UNESCO năm 1980.

2. Công viên quốc gia Iguaçu

Công viên quốc gia Iguaçu tiếp giáp với một bên của Thác nước Iguaçu. Những thác nước ở đây rất mạnh, cung cấp đủ năng lượng điện cho Paraguay và một phần của Brazil. Năm 1986, Công viên quốc gia Iguaçu được công nhận là Di sản thế giới. Nơi đây bao phủ khu rừng nhiệt đới cổ xưa và chăm sóc, bảo tồn rất nhiều động thực vật quý hiếm. Những con đường mòn đi bộ dẫn lối du khách tới chiêm ngưỡng những thác nước và khu rừng rậm tuyệt đẹp.

3. Đầm lầy Panatal

Mặc dù đầm lầy Pantanal ở phía tây nam Brazil không được biết đến nhiều như vùng rừng rậm Amazon, khu vực bảo tồn này thực sự vẫn tuyệt hơn rất nhiều bởi đây là “điểm đến” của rất nhiều loài chim và động vật hoang dã. Khu vực bảo tồn đầm lầy Panatal, đặt tại bang Mato Grosso và rộng 464,108 mẫu, được vinh danh là Di sản thế giới năm 2000. Đây là một trong số những đầm lầy nước ngọt lớn nhất thế giới. Hai con sông, Cuiabá và Paraguay, cung cấp nước cho đồng bằng mỗi năm, bồi đắp cho hệ thống sinh thái rộng lớn nơi đây.

4. Salvador

Salvador là thủ đô đầu tiên của Brazil, và được bảo tồn như những truyền thống lịch sử và văn hóa. Trung tâm lịch sử của Salvador được vinh danh là Di sản thế giới năm 1985. Nét đặc biệt của nơi đây là kiến trúc cổ Phục Hưng từ thế kỉ 16 – 18. Quảng trường Pelhourinho là nơi diễn ra các hoạt động chính của thành phố. Đây cũng từng là thị trường nô lệ African, nơi mà những người African bị mua và bán để làm việc tại những mỏ vàng, đồn điền mía, đồn điền thuốc lá…

5. Rừng mưa Atlantic

Rừng mưa Atlantic là một rừng rậm nhiệt đới ở vùng bờ biển phía Nam của Brazil. Rừng Atlantic chứa nhiều loại động, thực vật quý hiếm, bao gồm cả Khỉ hú nâu. Bạn có thể đi tàu từ Curitiba đến Cảng Antonina, Qua ô cửa kính, bạn có thể cảm nhận thấy sự ẩm ướt của rừng mưa nhiệt đới. Hãy dừng lại ở một thị trấn dọc bờ song của Morretes để thưởng thức bữa trưa barraeado tuyệt hảo.

6. Rừng mưa Amazon

Được vinh danh năm 2000, rừng mưa Amazon là một trong những hệ sinh thái quan trọng nhất trên thế giới. Thực tế, rừng mưa Amazon còn được gọi bằng cái tên “Lá phổi của Thế giới”. Khu bảo tồn Trung tâm Amazon ở Brazil rộng khoảng 6 triệu héc-ta, là ngôi nhà cho rất nhiều chủng động thực vật hoang dã, bao gồm cá Arapaima, lợn biển Amazon, cá heo sông Amazon và cá sấu đen.

7. Rio de Janeiro

Là cái tên mới nhất được đưa vào danh sách “Di sản thế giới của UNESCO” tại Brazil, Rio de Janeiro được chọn vào năm 2012. Mệnh danh là “Thành phố kỳ diệu”, Rio de Janeiro sở hữu những bờ biển nổi tiếng nhất thế giới. Từ đỉnh núi Corcovado và Sugarloaf đến vịnh Guanabara đẹp như tranh vẽ, bạn đều có thể nhìn thấy những khung cảnh ngoạn mục của thành phố. Chính những “cariocas” hay người dân tại Rio de Janeiro, bao gồm cả những nhạc công, vũ công samba và họa sĩ đã tạo ra sức hấp dẫn của thành phố này./

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *